Kinh Nghiệm Nuôi Tôm Thẻ Chân Trắng Tại Thái Lan

Nguồn: Tiến sĩ Chalor Limsuwan, Khoa Thủy sản, Đại học Kasetsart, Thái Lan
Ngày đăng tin: 19/03/2013

Giới thiệu

Trong các chuyến thăm của mình đến khu nuôi tôm ở Peru, Colombia, Guatemala, Tiến sĩ Chalor Limsuwan đã đưa ra một số kiến ​​nghị dựa trên kinh nghiệm của mình trong việc nuôi tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei) tại Thái Lan.

Dưới đây là tóm tắt các bài thuyết trình tại Peru, Colombia, và Goa-tê-ma-la, 2/2009.

Mật độ thả ở Thái Lan hiện nay là 90-120 con/m², với tỷ lệ khuếch tán oxy 18-36 HP/ha. Thái Lan xuất khẩu 85% lượng tôm được sản xuất. Do tình trạng bất ổn nền kinh tế thế giới hiện nay, cả nước tự nguyện sẽ giảm sản lượng tôm khoảng 20%, từ 500.000 tấn xuống còn 400.000 tấn trên 70.000 hecta, với 2-3 chu kì mỗi năm. Thái Lan đã thực hiện một chiến lược sản xuất dựa trên thu hoạch một phần cho cả hai loại 12 g và 18 g, với việc thu hoạch cuối khi tôm đạt 24 g. Chính phủ Thái Lan đã lập bản đồ các vùng sản xuất để việc thu hoạch được tổ chức trên cơ sở riêng mỗi khu vực, đáp ứng tốt nhất tính thời vụ/kích thước cỡ mong muốn của Mỹ. Dựa trên chiến lược này, các nhà sản xuất đã thực hiện công tác quản lý kích cỡ tôm rất tốt, kết quả là lợi nhuận tăng lên.

Chuẩn bị đáy ao mặc cho nồng độ chất hữu cơ cao

Trong các khu vực chất hữu cơ cấu thành (chỉ ở các kênh và các góc) natri nitrat được áp dụng theo tỷ lệ là 7,5 kg/ha. Sau mỗi chu kỳ sản xuất thông thường, khuyến khích việc áp dụng tỷ lệ 2,5 kg natri nitrat/ha và tỷ lệ 60 kg canxi hydroxit/ha.

Mời bà con tham khảo chi tiết xem tại: http://www.2lua.vn/article/kinh-nghiem-nuoi-tom-the-chan-trang-tai-thai-lan

This entry was posted in Thuỷ sản and tagged , , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s